Tin tức - Tư vấn

Vai trò của đồ chơi trẻ em trong quá trình phát triển của trẻ

Thứ sáu, 04/05/2018 | Tin tức - Tư vấn | Lượt xem: 1032

Đồ chơi trẻ em có vai trò rất quan trọng đối với sự hình thành, phát triển trí tuệ và tính cách của các bé. Bởi vậy các bậc phụ huynh cần lựa chọn những sản phẩm đồ chơi phù hợp để mang lại hiệu quả tốt nhất khi các bé chơi.

Trên thị trường hiện nay, đồ chơi trẻ em ngày càng trở nên đa dạng,phong phú, ba mẹ các bé băn khoăn, lo lắng trước nhiều sự lựa chọn đó. Ba mẹ nhiều khi không biết nên chọn sản phẩm đồ chơi trẻ em là thích hợp cho sự phát triển của bé. Trong khi đó, nhiều ba mẹ cũng lo lắng rằng việc bé chơi đồ chơi có hoàn toàn có lợi không, có thực sự an toàn và chất lượng sản phẩm đồ chơi có đảm bảo không. Vì thực tế, một số đồ chơi mang tính bạo lực như súng, kiếm,... Số khác lại có mùi độc hại mà giá thành lại cao. Việc này có thể ảnh hưởng rất nhiều đến việc hình thành và phát cả thể chất và tâm hồn của bé. Sau đây Đồ chơi Hải Phòng xin được chia sẻ và giải đáp những thắc mắc của các bậc phụ huynh về câu hỏi vai trò của đồ chơi ảnh hưởng đến sự phát triển của bé như thế nào? Cần phải lựa chọn đồ chơi nào để mang lại nhưng tác dụng tích cực cho bé yêu của bạn?

Giúp bé phát triển tốt hơn cả về thể chất và trí tuệ

Đồ chơi trẻ em sẽ giúp các bé cảm thấy thích thú, được vui chơi, được khám phá thêm nhiều kiến thức mới giúp bé ăn khỏe hơn và sức khỏe tốt hơn. Không những thế, chơi đồ chơi là cơ hội tốt cho bé của bạn phát triển về tư duy, óc tưởng tượng và khả năng vận động. Và dĩ nhiên là nó chỉ đúng với những đồ chơi tốt. Ví dụ như, bằng việc chơi đồ chơi lắp ráp đường ray ô-tô giúp bé trai có thêm hiểu biết, mở mang trí tưởng tượng và có những hình dung liên tưởng thực tế đến những phương tiện này. Hoặc như bằng việc chơi đồ chơi hoa quả, bé sẽ khám phá thêm những loại quả mới nhưng cũng rất gần gũi thực tế, có thêm kiến thức, phân biệt về loại quả, màu sắc, hình dáng, mặt cắt bên trong quả. Đặc biệt khi chơi với nhóm bạn, các bé có thể nhập vai đi mua hàng, đi siêu thị từ đó phát triển được cả khả năng giao tiếp của các bé. Cần phải chọn cho bé đồ chơi có thương hiệu như Đồ chơi Hải Phòng để nhận được sự tư vấn lựa chọn đồ chơi phù hợp với độ tuổi của trẻ, để bé phát huy được kĩ năng trong khi chơi đùa và khai thác giá trị sử dụng từ món đồ chơi trẻ em một cách hiệu quả nhất.

 

 

Tạo cơ hội vàng giúp bé phát triển trí sáng tạo và nâng cao được sự hiểu biết về thế giới xung quanh

Khi được chơi với các đồ vật là những mô hình của những đồ vật hàng ngày như ô tô, xe máy, máy bay, bếp,…đó chính là những công cụ hiệu quả giúp bé học hỏi một cách tự nhiên và thoải mái. Những đồ chơi được sản xuất giống như nó trong cuộc sống hàng ngày giúp bé nhận ra được vật này có những bộ phận nào? công dụng của chúng là gì? chúng được vận hành như thế nào? bé phải xử lý như thế nào nếu đồ vật đó hỏng. Ngoài ra, việc chơi những đồ chơi trẻ em theo nhóm, học theo mô hình nghề nghiệp các bé có thể đóng vai là bệnh nhân, bác sỹ, giáo viên, học sinh,…sẽ khơi gợi cho bé là nghề nào bé thực sự mong muốn trở thành trong tương lai hoặc bé có thể áp dụng những vở kịch đó vào trong cuộc sống thực, khi mẹ ốm hoặc bà ốm bé biết là phải quan tâm, hỏi han và đưa thuốc cho mẹ.

 

 

Đồ chơi ảnh hưởng tích cực hay tiêu cực đến sự phát triển của bé?

Khi bé chơi đồ chơi thì bạn sẽ bớt bận rộn, có không gian riêng, có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn. Nhưng nếu để mặc bé chơi thì bé có thể sẽ quá thích thú, quá say sưa với đồ chơi, điều này sẽ giảm đi khả năng giao tiếp với thế giới xung quanh. Ngoài ra, những sản phẩm đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc rất có thể chứa chất độc hại gây nguy hiểm đến sức khỏe của bé, những đồ chơi nhiều chi tiết không chắc chắn bảm bảo dễ dẫn đến bé bị hóc đồ chơi, ngộ độc, xây sát chân tay... Bên cạnh đó việc lựa chọn đồ chơi chưa phù hợp với lứa tuổi, với giới tính,...cũng có thể ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển tính cách của trẻ.  Bởi vậy, đồ chơi trẻ em vừa có lợi lại vừa có hại. Chính vì thế, với vai trò là ba mẹ của các bé, với mong muốn con em mình phát triển toàn diện về thể chất và tính các, các bạn nên chọn những đồ chơi an toàn, phù hợp lứa tuổi, đúng với giới tính của bé, kết hợp những đồ chơi vận động với những đồ chơi khơi gợi sự sáng tạo và thông minh của bé.

Hãy đến với dochoihaiphong.com để nhận được sự tư vấn và những lựa chọn đồ chơi tốt nhất cho con yêu của mình nhé!