Tin tức - Tư vấn

Những lưu ý khi mua đồ chơi cho trẻ

Thứ sáu, 04/05/2018 | Tin tức - Tư vấn | Lượt xem: 1089

Mua đồ chơi cho trẻ em đang là nỗi lo của nhiều cha mẹ hiện nay. Hãy cùng đồ chơi Hải Phòng tìm hiểu những lưu ý khi mua đồ chơi cho trẻ nhé!

Đồ chơi trẻ em được coi như một công cụ để cho các bé khám phá, trải nghiệm, bộc lộ cảm xúc và làm quen với thế giới xung quanh. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng sự phát triển của bé được tăng cường thông qua hành vi vui chơi mà bé được trải nghiệm.

 

Những lưu ý khi chọn đồ chơi cho trẻ?

Đối với trẻ nhỏ, vui chơi được coi là giải pháp hữu hiệu giúp bé phát triển cả về tư duy lẫn thể chất. Thế nhưng, hiện nay, thị trường đồ chơi lại quá phong phú và đa dạng khiến cha mẹ các bé không khỏi băn khoăn khi chọn mua đồ chơi cho bé. Đặc biệt những sản phẩm đồ chơi kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, chứa chất gây hại ... càng khiến các bậc phụ huynh thêm lo lắng.
Một đồ chơi được coi là phù hợp phải đảm bảo tính giáo dục và sự an toàn cho trẻ. Đồ chơi tốt không nhưng là đồ giải trí mà còn mang đến cho bé những kiến thức, hiểu biết bổ ích, giúp bé khám phá, học hỏi nhiều điều thú vị. Đi đôi với lợi ích là đồ chơi phải an toàn, rõ nguồn gốc, không độc hại, không gây tổn thương cả thể chất lẫn tâm hồn cho bé.

 

 

Mọi món đồ chơi cần đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn tuyệt đối cho bé.

Phụ huynh nên chọn lựa những sản phẩm đồ chơi đảm bảo điều kiện sau:

- Đồ chơi  trẻ em có thương hiệu, xuất xứ rõ ràng.

- Đồ chơi phù hợp độ tuổi, giới tính của bé.

- Sản phẩm đồ chơi phải đạt các tiêu chuẩn về an toàn chất lượng.

- Những món đồ chơi kết hợp việc chơi với việc học hỏi hoặc rèn luyện một kỹ năng nào đó.

Cha mẹ nên đến các chuỗi cửa hàng đồ chơi uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm chính hãng các thương hiệu nổi tiếng để mua những sản phẩm đồ chơi chất lượng và an toàn cho bé nhà mình nhé.

Hãy để Đồ chơi Hải Phòng mang những điều tốt nhất cho con yêu của bạn!