Tin tức - Tư vấn

Cách lựa chọn đồ chơi cho trẻ em phù hợp với độ tuổi

Thứ bảy, 04/05/2019 | Tin tức - Tư vấn | Lượt xem: 1069

Đồ chơi cho trẻ em không những giúp sự vận động tay chân của con yêu mà còn kích thích não bộ phát triển toàn diện. Hiểu được tầm quan trọng ấy, nếu đang phân vân không biết lựa chọn món đồ chơi nào phù hợp với độ tuổi của con thì bạn đừng bỏ qua bài viết sau mà đồ chơi Hải Phòng giới thiệu nhé.

1. Đồ chơi cho trẻ sơ sinh và trẻ mới tập đi (6 – 24 tháng)

Đối với trẻ từ 6 - 12 tháng tuổi

Ở giai đoạn này, đồ chơi cho trẻ em lý tưởng là những món đồ có thể kích thích được các giác quan của bé như thị giác, thính giác và xúc giác. Do đó, bố mẹ nên chọn những món có màu sắc, âm thanh, kết cấu để các giác quan của con phát triển và nhạy bén hơn.

 

Đồ chơi lục lạc cho bé

 

Khi trẻ lớn hơn, vào khoảng 4 tháng tuổi, bé đã có thể cầm nắm được đồ vật và có thể nhận ra mình có thể tác động đến sự vật. Bạn có thể cho bé chơi lúc lắc hay những loại đồ chơi khác dễ cầm và lắc bởi chúng dễ mang lại niềm vui cho bé. Khi con bạn lắc đồ chơi, bạn hãy bắt chước động tác của bé, vì trẻ rất thích việc này.

 

 

Đồ chơi cho trẻ trên 1 tuổi (trẻ mới tập đi)

Một tuổi là thời điểm quan trọng đối với trẻ nhỏ, vì lúc này, con đã có thể thu thập dữ liệu, đi bước nhỏ, vẫy tay chào, vỗ tay… Ở giai đoạn này, bé cũng đã phát triển khả năng nhận thức và có thể phân biệt mọi thứ bằng màu sắc. Lúc này, ngoài việc chơi những khối xếp hình nhiều màu thì những món đồ chơi có thể kéo hoặc có nút bấm cũng rất có ích với bé. Bố mẹ nên chọn cho trẻ những loại càng đơn giản càng tốt vì chúng sẽ giúp bé tự lực làm mọi việc và kích thích trí tưởng tượng của bé hơn.

 

 

2. Trẻ nhỏ trên 2 tuổi

Đồ chơi cho trẻ em: Bộ xếp hình

Khi biết đi, bé đã sẵn sàng bắt tay vào việc học. Việc dạy bé học bằng cách thông thường có khi lại phản tác dụng vì chúng rất khô khan, khiến con yêu luôn từ chối tiếp nhận kiến thức. Vì vậy, bạn hãy mua cho bé một bảng chữ cái hoặc chữ số cơ bản hoặc các bộ xếp hình.

 

 

3. Trẻ mầm non (hơn 36 tháng)

Đồ chơi nhập vai

 

 

Trẻ mẫu giáo thường có trí tưởng tượng phong phú nên những món đồ chơi nhập vai như đồ chơi xe cứu hỏa, đồ chơi xe cảnh sát, bộ đồ làm bếp… rất phù hợp với trẻ. Con yêu sẽ có xu hướng bắt chước những hành động và việc làm thực tế, qua đó giúp bé thêm hiểu biết, phát triển trí tưởng tượng và sự sáng tạo, nhờ đó bé cũng trở nên cởi mở và tự tin hơn.

Đồ chơi vận động

 

 

Các loại đồ chơi vận động, điều khiển cũng là một lựa chọn cần thiết cho bé, đặc biệt phù hợp với các bé trai. Các loại đồ chơi này kích thích khả năng vận động và phát huy khả năng tiếp cận, học hỏi nhanh của các bé. Cha mẹ có thể lựa chọn các loại đồ chơi như đồ chơi tàu thủy, điều khiển ô tô, máy bay,...hoặc cũng có thể lựa chọn bộ đồ chơi bowling, xúc cát, bóng ném,... phù hợp với sở thích của bé nhà mình.

Lựa chọn đồ chơi phù hợp lứa tuổi để con yêu của bạn phát huy toàn diện khả năng, kích thích phát triển trí tuệ và hình thành tính cách tốt cho trẻ nhé.